ĐỂ THAO GIẢNG, DỰ GIỜ ĐẠT KẾT QUẢ CAO - TIỂU HỌC DPA

Thao giảng, dự giờ là hoạt động giáo dục thường xuyên và rất quan trọng của tất cả các cấp học nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ giáo viên, học sinh.

Để công tác thao giảng, dự giờ đạt hiệu quả cao, nhà trường, tổ chuyên môn luôn quán triệt về tầm quan trọng của thao giảng, dự giờ cho tất cả các giáo viên ngay từ đầu năm để giáo viên nhận thức được rằng việc thao giảng dự giờ là động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng trong từng tiết dạy. Hằng năm hoặc từng học kỳ nhà trường xây dựng kế hoạch thao giảng, dự giờ ở cấp tổ, cấp trường.

Kế hoạch phải luân phiên, xen kẽ giữa giáo viên trẻ và giáo viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm để họ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Có như vậy giáo viên sẽ luôn tự làm mới chính bản thân mình, tránh được tâm lý e ngại, ì ạch xáo mòn trong việc giảng dạy.

Bên cạnh đó, tiết thao giảng luôn được nhận xét, trao đổi thẳng thắn, chân tình để đồng nghiệp của mình để thấy được ưu điểm và khuyết điểm, từ đó điều chỉnh cách dạy sao cho phù hợp. Việc đánh giá phải căn cứ trên nhiều mặt: Kiến thức, phương pháp, phong cách giảng dạy của giáo viên; khả năng tiếp thu kiến thức, ý thức thái độ học tập của học sinh…Giờ dạy của cô Nguyễn Kiều Thương - Lớp 3B

Giờ dạy của cô Chu Thị Vinh - lớp 4A

Giờ học Toán của lớp 1A