TIỂU HỌC DPA LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

Thực hiện công văn số 103/GDĐT-CM ngày 30 tháng 01 năm 2020 về việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay từ sáng ngày 30 tháng 01 năm 2020, thầy và trò trường Tiểu học DPA đã tổng vệ sinh toàn trường như: quét dọn trong và ngoài lớp học, lau bàn ghế, cửa kính, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường,......Ban giám hiệu trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử trùng diệt khuẩn bằng chất CLORAMIN B

Việc nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ấm, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, uống nước ấm về mùa đông bằng cốc chén cá nhân... là việc làm thường xuyên của nhà trường từ trước tới nay. Nhưng khi xuất hiện dịch trên truyền thông, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên giám sát chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn, nhà trường yêu cầu học sinh thay toàn bộ khăn mặt mới, bàn chải đánh răng mới, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn giấy ướt, đeo khẩu trang từ nhà đến trường và khuyến khích các giáo viên, học sinh các trường đeo khẩu trang trong thời gian ở trường, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi,...Hướng dẫn học sinh, khi bị ốm, sốt cần phải nghỉ học và đề nghị gia đình đưa đến bệnh viện để khám chữa bệnh kịp thời, không đến chỗ đông người khi không cần thiết. Mỗi giáo viên phải làm tốt công tác tuyên truyền để tránh gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh. Ngày 31 tháng 01 năm 2020 nhà trường tiếp tục vệ sinh khử khuẩn lớp học, bàn ghế, hành lang, chăn ga, gối đệm...Sau đây là một số hình ảnh về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học....

Học sinh rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trước và sau khi ăn cơm.

Hơ tay cho khô

Xếp hàng chờ đến lượt.

Xà phòng rửa tay và thuốc khử trùng diệt khuẩn CLORAMIN B

Pha chế thuốc khử khuẩn lớp học và bàn ghế.

Lau bàn ghế bằng nước đã pha chế.

Lau hành lang và lớp học bằng nước đã pha chế thuốc.